Bí mật cách bảo quản hàng thanh lý nội thất văn phòng được bền lâu

Mặc dù dùng hàng thanh lý nội thất văn phòng giá rẻ nhưng có những sản phẩm lại chẳng được lâu bền. Với lối suy nghĩ này thì hẳn bạn đã nhầm to. Nếu sử đồ nội thất cũ nhưng vẫn mong muốn được bền lâu thì cần có bí quyết để bảo quản hợp lý. Sau đây là một số phương pháp mà chúng tôi có được sau một thời gian kinh doanh mặt hàng thanh lý nội thất văn phòng này.

Bí mật cách bảo quản hàng thanh lý nội thất văn phòng được bền lâu
Bí mật cách bảo quản hàng thanh lý nội thất văn phòng được bền lâu

Với chất liệu gỗ

Đồ gỗ cần được bảo dưỡng bằng chất đánh bóng chuyên dụng hoặc bạn có thể bảo dưỡng định kỳ nửa năm 1 lần. Cách làm như sau: Lấy vải mềm, sạch lau hết bụi trên bề mặt gỗ, cho ít chất làm bóng lên tấm mút mềm và nhớ lau theo chiều của đường vân gỗ cách làm mới và khắc phục sự cố cho bàn ghế gỗ thanh lý. Sau đó, bạn quay mặt sau của tấm mút hay một tấm mút sạch khác lau lại cho sạch phần chất làm bóng còn sót lại. Lưu ý là lau nhẹ nhàng, không được chà xát quá mạnh lên bề mặt gỗ.

Bạn cần dùng vải mềm để lau bụi theo đường vân gỗ, không để miếng vải quá ẩm và dùng vật cứng để lai lên bề mặt gỗ gây xước. Thêm một điều nữa là tránh để gỗ tiếp xúc với các chất hóa học có tính kiềm và muối.

Bí mật cách bảo quản hàng thanh lý nội thất văn phòng được bền lâu
Bí mật cách bảo quản hàng thanh lý nội thất văn phòng được bền lâu

Chất liệu da

Để bảo quản hàng nội thất bằng da thì hàng tuần bạn nên lau chùi bằng cách lấy khăn bông sạch sẽ thấm ít nước rồi vắt khô, lau nhẹ nhàng vài lần trên bề mặt.

Nếu thấy có vết bẩn trên bề mặt da bạn hãy dùng tấm mút sạch, hơi ẩm có thấm ít chất tẩy rửa loại nhẹ để rồi thử trước tại một góc khuất nào đó. Xong nếu không thấy có phản ứng gì bạn hãy sử dụng để vệ sinh đồ nội thất vằng da.

Trường hợp lỡ tay đổ đồ uống lên bề mặt da phương pháp để mua được đồ thanh lý nội thất văn phòng chuẩn, bằng kinh nghiệm mà chúng tôi có được, bạn hãy nhanh chóng lấy khăn sạch hay tấm mút sạch thấm khô chỗ nước rồi dùng khăn ẩm để lau. Sau đó, bạn để tự khô chứ không được dùng máu sấy.

Khi bị dính dầu mỡ, hãy dùng khăn khô lau sạch. Phần còn dính lại bạn hãy để nó tự bay dần đi. Nếu không có thể dùng chất tẩy rửa nhẹ để làm sạch chứ không được dùng nước để lau.

Đồ nội thất bằng mây tre đan

Để chống ẩm mốc cho đồ nội thất được làm từ mây tre hãy dùng sản phẩm trong môi trường có điều hòa, khô thoáng và tránh để nước đổ lên sản phẩm, chú ý lau chùi thường xuyên.

Muốn làm sạch đồ bằng mây tre, bạn nên lau chùi bằng chổi nhỏ hoặc vải mềm để không làm xây xước sản phẩm. Nhớ không được để các loại hóa chất lên bề mặt bởi sẽ rất khó để gột rửa nó đi. Dùng vải mềm hay xốp cao su thấm ít nước xà phòng để lau chùi chứ không dùng những chất có độ tẩy rửa mạnh sẽ làm hư bề mặt sản phẩm. Cần lau chùi sản phẩm ít nhất 1 lần trong năm và dùng máy hút bụi để hút từ các khe hở. Những sản phẩm từ tre nứa chỉ phù hợp trưng bày trong nhà và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời hay nước mưa.