Mẹo mua thanh lý bàn ghế văn phòng“ngon – bổ – rẻ”

Mẹo mua thanh lý bàn ghế văn phòng“ngon – bổ – rẻ”.

Hàng thanh lý bàn ghế văn phòng được bán rất nhiều do các công ty thu nhỏ quy mô, chuyển đổi địa điểm làm việc hoặc phá sản,… nên bạn chỉ cần lên facebook hoặc các trang mua bán rao vặt trên google sẽ có nhan nhản các mặt hàng cho bạn chọn.

Tuy nhiên vì là hàng thanh lý bàn ghế văn phòng nên nhiều khi các mẫu mã, chất lượng không thể giống như mong muốn của bạn. Nên để mua nội thất thanh lý bạn nên chuẩn bị cho mình 1 số kinh nghiệm cần thiết để không chọn phải hàng kém chất lượng, “hàng ôi”.

Mẹo mua thanh lý bàn ghế văn phòng“ngon – bổ - rẻ”
Mẹo mua thanh lý bàn ghế văn phòng“ngon – bổ – rẻ”

Chọn nội thất thanh lý như thế nào là tốt nhất?

Để chọn được nội thất thanh lý, tốt nhất bạn nên đến tận nơi để kiểm tra sản phẩm vì nhiều khi hình ảnh trên mạng không trùng khớp với sản phẩm thật.

Khi được xem trực tiếp sản phẩm, đầu tiên bạn hãy kiểm tra góc cạnh xem có bị cong vênh, mất ốc không. Nếu nội thất bị cong vênh thì khó đảm bảo được độ bền khi vận chuyển, sử dụng. Đặc biệt là dễ bị thấm nước, ẩm, mục,… Cơ hội vàng khi mua thanh lý bàn ghế văn phòng, Với những hàng thanh lý như vậy bạn không nên mua.

Mẹo mua thanh lý bàn ghế văn phòng“ngon – bổ - rẻ”
Mẹo mua thanh lý bàn ghế văn phòng“ngon – bổ – rẻ”

Thứ hai là bạn nên kiểm tra mùi của nội thất xem có khó chịu không, có nồng hắc không bởi nhiều công ty, cơ quan thường sử dụng các chất bảo quản chống mối mọt nên rất có hại cho sức khỏe khi sử dụng. Bạn nên cân nhắc tới điều này khi mua.

Thứ ba là kiểm tra chất liệu của sản phẩm. Nếu là sản phẩm gỗ thì bạn kiểm tra xem có bị mối mọt không bởi vì có nhiều sản phẩm nhìn bề ngoài rất đẹp, sang trọng nhưng thực chất đã bị mối mọt rất nhiều. Có hai cách để kiểm tra mối mọt là: Cậy nhẹ lên bề mặt của sản phẩm, nếu bị mối mọt bạn sẽ nhìn thấy ngay hoặc gõ tay lên bề mặt của sản phẩm thanh lý bàn ghế văn phòng để kiểm tra tiếng kêu.

Nếu sản phẩm làm bằng inox hay sắt bạn kiểm tra xem có bị han gỉ không, đặc biệt là ở các cạnh, chân. Khung, thanh, ốc có chắc chắn không. Nếu có thì hãy quyết định mua.

Thứ tư là xét đến giá thành sản phẩm. Sau khi kiểm tra chất lượng sản phẩm, bạn sẽ xét xem giá của hàng thanh lý như thế nào. Thông thường hàng thanh lý có giá bằng khoảng 40 – 70% giá mới, nếu biết mặc cả bạn sẽ mua được hàng rất rẻ.